T̀M NHANH
 T́m bạn
Tuổi từ
đến
Nơi ở
 
  Tìm nâng cao
  5 Bạn Mới Tham Gia
bennia
(được xem 110 lần)
24 tuổi
Nhật Bản
Xem chi tiết
bee2
(được xem 228 lần)
28 tuổi
Hoa Kỳ
Xem chi tiết
abbudaso@gmail.com
(được xem 418 lần)
24 tuổi
Nơi khác
Xem chi tiết
adil
(được xem 446 lần)
45 tuổi
Việt Nam
Xem chi tiết
widya
(được xem 474 lần)
41 tuổi
Việt Nam
Xem chi tiết
Yêu nhưng đừng quên ...
     
Trang chủ > Chuyện tình của bạn
Mùa xuân & những biểu tượng của t́nh yêu
Tác giả: Tâm Hư
Đăng bởi: Ket Hop Admin - 20/02/2008
(được xem 3849 lần)Rồi cuối cùng mùa xuân cũng trở về. Cho dù trong giờ phút này, tuyết vẫn phủ trắng trên những thành phố quanh Ngũ Đại Hồ và băo mùa đông quét vào Nam California mang theo tuyết và mưa to gió lớn làm xa lộ 5 ở phía bắc Los Angeles phải đóng. Trong khi đó, mưa và gió cũng kéo về thành phố Garland, Texas những ngày qua. Rét ơi là rét. Nhưng thế nào rồi mùa xuân cũng sẽ về lại v́ sáng nay Tim đă nghe tiếng chim lảnh lót đâu đó trong khu rừng thưa trên đường Campbell. Vâng, thế nào rồi mùa xuân cũng trở về.
Vậy, trong khi chờ mùa xuân đến gơ cửa mỗi nhà và mỗi trái tim, Tâm Hư xin kể với các bạn một vài câu chuyện t́nh thật đẹp và những biểu tượng của t́nh yêu?

Tâm Hư nhớ, cách đây không lâu, báo Dallas Morning News đăng một cái thư cảm động của một tài xế xe buưt ở Auburn, California, gửi bà Abby ? người phụ nữ nổi tiếng hiện giữ mục tṛ chuyện tâm t́nh với độc giả. Thư viết như sau:


"Thưa bà Abby,
Người vợ xinh đẹp của tôi, mới 34 tuổi, từ giă cơi đời cách đây tám tháng. Tôi thương nhớ nàng không nguôi. Trước lúc ra đi, nàng bày tỏ ư nguyện là muốn xác thân của minh được đem thiêu. Tôi đă tôn trọng và thực hiện ư nguyện sau cùng của nàng. Nàng cũng xin tôi đem tro tàn nhục thể của nàng rải trên mặt biển. Tôi sẽ làm y như thế vào mùa hè này.

Tro của xác thân nàng đựng trong một cái b́nh như b́nh hoa thật đẹp. Không biết sau khi đă đem rải tro trên mặt biển, liệu tôi có thể dùng cái b́nh ấy để cắm hoa không. Tôi muốn đồ vật này trở thành biểu tượng tưởng nhớ t́nh yêu của tôi và nàng, và trong b́nh sẽ luôn luôn có mười bông hồng đỏ rực rỡ."

Bà Abby đă trả lời như sau:
"Anh bạn tài xế xe buưt thân mến,
Xin anh nhận ở đây lời chia buồn thành thật của tôi về sự ra đi của người vợ của anh. Tôi đă đem điều anh thắc mắc đến hỏi một phụ nữ tuyệt vời tên là Lisa Carlson, hiện là giám đốc cơ quan tang lễ (Funeral Ethics Organization). Lisa khẳng quyết rằng việc anh dùng b́nh tro cốt của vợ để cắm hoa tưởng niệm là điều tuyệt vời."

Câu chuyện vừa kể trên thật cảm động và dễ thương, phải không các bạn? Ai nói t́nh yêu là không vĩnh cửu. Tới đây, Tâm Hư chợt nhớ tới một chuyện tương tự xảy ra gần đây thôi, giữa những người bạn thân của gia đ́nh Tâm Hư. Ô, sáng nay bầu trời Garland nơi Tâm Hư cư ngụ đầy mưa rơi và gió lạnh. Ḷng người và cơi nhân gian bé tí (chữ của nhà văn trong nước Nguyễn Khải vừa mới ra đi) cũng thế này sao. Kim người đàn ông Mỹ ấy rất đẹp trai và dễ thương. Thời học Đại Học OU ở Oklahoma, Kim gặp Florence, người con gái Tàu du học sinh từ Singapore tới. Gặp rồi hai người yêu nhau và đám cưới. Thời gian trôi qua, Kim và Florence sinh được hai con xinh đẹp ? Joshua thoảng chút nét Đông Phương c̣n Jessica rực rỡ vẻ Tây phương. I love you, you love me / We are a happy family. Thế nhưng, cuộc lương duyên giữa chừng đoạn găy. Cách đây ba bốn năm, Florence bị ung thư vú, phải qua giải phẫu và xạ trị. Có lúc tưởng đă b́nh phục và thoát nạn, nào ngờ hồi đầu năm nay, di căn bộc phát, bệnh trở nên trầm trọng và Florence qua đời. Trước khi nhắm mắt, cô dặn chồng là hăy đem tro cốt của cô rắc lên bờ Thái B́nh Dương để hồn c̣n có lúc trôi giạt về quê nhà. Đầu đông vùa qua, Kim cùng hai con lái xe đi Cali ra đứng trên bờ biển Laguna, rắc từng nắm tro trên mặt biển. Để sóng cuốn đi?
Một câu chuyện t́nh đẹp và buồn, phải không các bạn của Tâm Hư?

Bây giờ, Tâm Hư xin kể một chuyện khác: Gary và Ann yêu nhau hồi c̣n ở trung học. Rồi hai người chia tay nhau. Gary lấy vợ và Ann đi lấy chồng. Trải qua bao tháng năm buồn vui trong cuộc đời riêng, tất nhiên họ không c̣n nhớ tới nhau nữa, chỉ trừ đôi lúc bất chợt nghe tin người xưa ở một nơi nào đó. Cuộc sống, công việc làm, con cái ? là những ngăn cách b́nh thường. Thế rồi, tới một khúc quanh, chàng trở thành người góa vợ, nàng góa chồng. A, định mệnh tới bây giờ mới cho thấy bàn tay huyền diệu. Viết tới đây, Tâm Hư liên tưởng tới Ḍng Sông Định Mệnh của Doăn Quốc Sỹ: cuộc đời làm cho sông chia thành đôi nhánh nhưng rồi cũng chính cuộc đời kết hợp hai nhánh sông lại với nhau.

Tại câu lạc bộ Ranch Heritage trong vùng Bắc Dallas, Gary và Ann bất ngờ gặp lại. Có thể nói đây là cuộc hạnh ngộ hiếm có: hai người "nối lại đường tơ", quyết định về sống chung với nhau. Và một đám cưới diễn ra trong ṿng bạn bè thân mật cách đây hai năm. Thế nhưng, mọi sự diễn ra không được như ước nguyện, mặc dầu họ yêu và quư nhau, tận t́nh tận nghĩa: Gary lâm bệnh, qua nhiều lần giải phẫu và phải đi xe lăn. Chính Ann đẩy xe cho Gary mỗi lần tới sinh hoạt ở câu lạc bộ, và lo lắng bữa ăn, giấc ngủ cho Gary. Những người bạn trong câu lạc bộ thường xuyên đến chuyện tṛ thăm viếng. Một người tên John c̣n tự nguyện mỗi tuần mang kèn trombone đến thổi cho Gary nghe những khúc nhạc jazz ưa thích. Nói chung th́ bạn bè ai cũng thương và cầu chúc cho hai người được vui bên nhau.

Vâng, ai cũng mong thời gian c̣n lại của đôi bạn t́nh Gary và Ann là một khúc ḥa tấu, tuy có đôi trắc trở, nhưng vẫn ḥa nhịp tươi vui. Thế nhưng cuộc đời không cho ai được trọn vẹn. Gary bị phát hiện ung thư thời kỳ cuối, chỉ c̣n chờ ngày ra đi. Nhưng ông vẫn giữ được tinh thần và nụ cười thường lệ. Và Ann th́ luôn luôn nhẹ nhàng, thân ái. Bà đúng là người bạn chung t́nh với ông.

Cách đây hai tháng, một buổi chiều, Tâm Hư và hiền nội tới thăm Gary và Ann trong khu Ranch Heritage. Ngôi nhà thật đẹp, trồng hoa petunia rực rỡ. Thơ mộng nhất là cái balcon. Nơi đây, Gary và Ann thường ngắm mặt trời mọc và lặn cũng như nh́n trăng lên trên bầu trời.

Ngồi chơi, ăn bánh kem, Ann cho biết tháng 9 vừa qua là kỷ niệm hai năm đám cưới, Gary mua tặng bà món nữ trang đeo cổ thật đẹp và một cuốn truyện trẻ con có nhan đề The Kissing Hand. Truyện viết về một gia đ́nh Raccoon (một loại chồn) gồm hai mẹ con thương yêu nhau. Mẹ Raccoon thường hôn lên bàn tay của con trai nhỏ và bảo cậu hăy ấp bàn tay đó lên má để cảm thấy hơi ấm của t́nh thương mẹ trao con. Ngày tháng trôi qua, bé Raccoon chỉ muốn gần mẹ chứ không muốn tới trường. Nhưng làm sao được, cậu đă tới tuổi đi học, đâu thể cứ măi quyến luyến bên mẹ. Một sáng, mẹ Raccoon dẫn cậu tới ngôi trường gần nhà. Lúc sắp chia tay để cậu vào lớp, mẹ Raccoon hôn bàn tay cậu, rồi bảo cậu ấp tay lên má như thường lệ. Thế rồi mẹ con chia tay nhau.

Chuyện vui vui thôi, nhưng Gary mua tặng Ann có lẽ chỉ để nói lên rằng, cũng như mẹ con nhà Raccoon, chia tay để rồi gặp lại. Ann có đưa cho Tâm Hư đọc lời Gary đề tặng bà trên đầu trang sách. Nét chữ Gary viết không được rơ và ngay, khó đọc, nhưng rồi Tâm Hư cũng hiểu được ư nghĩa của lời đề tặng. Gary viết đại ư như thế này: "Anh biết rằng anh sắp xa em. Vậy, một lần nữa, anh xin hôn bàn tay em, như trong câu chuyện kể ở sách này, và em sẽ giữ nụ hôn đó và nó sẽ tỏa ấm trong những ngày chúng ta xa nhau. Anh biết thế nào rồi chúng ta cũng gặp lại ở miền đất hứa ấy. Gary."

Có những t́nh yêu đẹp và vĩnh cửu như thế. Nó đáng được khắc ghi trên những bờ đá ven biển. Và Tường Vi, em c̣n nhớ đă viết trên blog: khi chàng ra đi, em sẽ đến bên mồ và đặt lên đó một đóa hồng vàng vào mỗi mùa hè. C̣n đây đóa hồng vàng / Đưa người sang cơi khác. Lời hứa đó có c̣n không trên lớp sóng triều Laguna?

Source: http://www.viettribune.com/vt/index.php?id=1942

Tôi muốn viết bài cho tiết mục
"Chuyện tình của bạn"
Quay lại
Chuyện do thành viên Kết Hợp sáng tác:
Hạnh phúc khi có bạn!, cohangxomcali (3056, 0.0 điểm)
Tâm sự :, cohangxomcali (2857, 7.0 điểm)
Chuyện t́nh tự kể: Kẻ thứ ba, cohangxomcali (3091, 1.0 điểm)
Những Mùa Thu Qua Trên Cuộc T́nh Tôi , cohangxomcali (2837, 0.0 điểm)
Một câu chuyện buồn !, cohangxomcali (2900, 0.0 điểm)
T́nh đầu, cohangxomcali (2907, 0.0 điểm)
Đời em là của em!, tieutuyet.tran (2985, 10.0 điểm)
Những chuyện không có thật, cohangxomsaigon (2937, 0.0 điểm)
Gửi anh nỗi nhớ và t́nh yêu vô bờ bến!, cohangxomsaigon (3182, 0.0 điểm)
V́ anh một lần nữa,, cohangxomsaigon (3069, 0.0 điểm)
Xem thêm
Chuyện do các bạn khác gởi tới:
Một Trời Thương Nhớ , Trần Quang Thiệu (3072)
Giá Mà Anh ... , Trần Quang Thiệu (3163)
Út Liên, Trần Thùy Mai. (3583)
Tiếng đàn ḱm, Nguyễn Minh Phúc (3472)
Nhẹ Như Mây Trời, Trần Quang Thiệu (3922)
Lấy Chồng Nha Má!, :::Ngô Đồng ::: (4550)
Em Hai ơi!, Minh Thùy (4232)
Vàng, Áo Lụa Vàng (3665, 6.0 điểm)
Lá thư Mỹ quốc, Phạm Thanh Châu (4208)
Mùa xuân & những biểu tượng của t́nh yêu, Tâm Hư (3849)
Xem thêm
 
         ĐĂNG NHẬP
Tên đăng nhập  
 
Mật khẩu  
Quên mật khẩu?
    
 
  
Bình chọn thành viên
Chuyện tình của bạn
Thơ con cóc tặng nhau
Tặng quà cho nhau
Tình nguyện "vô tròng"
Hát cho cả nước nghe
Cùng nhau xem phim
Những lá thư xanh
Thông điệp t́nh yêu

Việt Nam, Việt Nam tên gọi là Người ...

Tử Vi Con Trâu

Copyright © 2006 KetHop.com. All Rights Reserved.