T̀M NHANH
 T́m bạn
Tuổi từ
đến
Nơi ở
 
  Tìm nâng cao
  5 Bạn Mới Tham Gia
bennia
(được xem 109 lần)
24 tuổi
Nhật Bản
Xem chi tiết
bee2
(được xem 228 lần)
28 tuổi
Hoa Kỳ
Xem chi tiết
abbudaso@gmail.com
(được xem 418 lần)
24 tuổi
Nơi khác
Xem chi tiết
adil
(được xem 446 lần)
45 tuổi
Việt Nam
Xem chi tiết
widya
(được xem 473 lần)
41 tuổi
Việt Nam
Xem chi tiết
Yêu nhưng đừng quên ...
     
Trang chủ > Chuyện tình của bạn
Chuyện t́nh tự kể: Kẻ thứ ba
Tác giả: cohangxomcali - 21/12/2011
(được xem 3091 lần, 1.0 điểm)

Trina xinh xắn và cũng có khá nhiều người thích. Thế nhưng cô không hề rung động trước ai, chỉ yêu một ḿnh Marvin. T́nh yêu đó được Trina bày tỏ trên blog không hề giấu giếm dù biết rơ, Marvin đă có người yêu hơn bốn năm nay.

Marvin hay tâm sự chuyện t́nh cảm với Trina mỗi khi căi nhau hoặc bất đồng với Quỳnh - người yêu anh. Dù rất yêu Quỳnh nhưng mỗi khi căi nhau là một lần anh muốn được thoát khỏi ṿng luẩn quẩn bấy lâu hai người tạo ra. Lợi dụng điều đó Trina đă bày tỏ t́nh cảm của ḿnh và nói sẵn sàng chờ đợi, hy sinh, cũng như ở bên Trina vô điều kiện.

Ư nghĩ thương hại Trina cộng với những trận căi nhau liên tục với người yêu khiến Marvin dễ dàng nhận lời, với điều kiện Trina phải giữ kín chuyện, nếu có lộ cô cũng không được nói ra sự thật mà phải bảo rằng hai người chỉ là bạn. Trong thâm tâm Marvin vẫn sợ người yêu biết và sẽ bỏ anh.

Trina ngầm hiểu cô không được đụng đến Quỳnh nếu không muốn mất tất cả. Nếu Quỳnh biết Marvin "có ǵ đó" với cô, nghĩa là cô sẽ không bao giờ được nói chuyện, được đi chơi, được Trina yêu thương nữa. Cô tự an ủi ḿnh bằng ư nghĩ Quỳnh là người bất hạnh v́ bị cả cô và anh lừa dối.

Chấp nhận làm người thứ ba, tự an ủi rằng "v́ ḿnh là người đến sau", tự huyễn hoặc bằng những ư nghĩ về sự sụp đổ tan vỡ của "hai người ấy", rằng họ chưa cưới xin nghĩa là chưa có ǵ ràng buộc và có thể chia tay bất cứ lúc nào, Trina mù quáng làm theo những ǵ Marvin bảo, chỉ để đổi lấy những giây phút được ở bên cạnh, được quan tâm đến chàng. Trina không hề nghĩ đến giá trị bản thân và sẵn sàng đánh đổi tất cả.

Bạn bè Trina không ít lần khuyên can cô nên thôi, nên từ bỏ thứ t́nh cảm không ra t́nh bạn không ra t́nh yêu này nhưng chẳng được. Ai cũng ái ngại cho cô bé. Nh́n vào họ thừa biết Marvin yêu Quỳnh như thế nào. Ngay cả khi bị tai nạn, nằm viện hai tháng trời để mổ năo, tỉnh dậy câu đầu tiên Marvin hỏi cũng là "Quỳnh đâu?", đủ hiểu không ai có thể thay thế được Quỳnh trong tim anh.

Ngoài t́nh yêu, họ c̣n có một nền tảng vững chắc là gia đ́nh đều ưng ư và chấp thuận. Bố mẹ Marvin coi Quỳnh như con dâu, nhà có việc đều gọi cô đến giúp. Tuy vụng nhưng cô luôn biết cách học hỏi nên ai cũng quư. Ngược lại bố mẹ Quỳnh luôn tôn trọng quyết định của cô và cũng rất hài ḷng với "con rể tương lai" qua cách cư xử của anh khi đến nhà.

Những điều đó đủ để người ngoài kết luận rằng Trina chẳng có cơ hội nào trong chuyện này mà chỉ tự chuốc khổ vào thân. Cô cũng hiểu điều đó, và ư thức rơ cô không thể nào sánh bằng Quỳnh. Lúc nào đi bên Marvin, Trina cũng cảm giác như anh đang nghĩ về người kia.

Bản thân Marvin xác định rơ rằng anh chỉ t́m đến Trina như một cách để "nạp năng lượng" cho t́nh yêu chính. Suy nghĩ của đàn ông thật khó hiểu nhưng anh công nhận "bồ bịch" chỉ để mua vui, xua đi cảm giác nhàm chán. Chơi th́ chơi nhưng "vợ" biết là cắt hết.

Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lộ ra, chẳng thể giấu măi mọi chuyện với miệng lưỡi thiên hạ. Quỳnh suy sụp một thời gian. Dù Trina cố gắng giải thích rằng cô với Marvin chỉ là bạn nhưng chính bản thân Marvin đă thú nhận tất cả. Anh xin Quỳnh một cơ hội để quay lại sửa chữa lỗi lầm, Quỳnh chấp nhận tha thứ nhưng cũng không thể thôi ghét "t́nh địch".

Chỉ có Trina một ḿnh chịu nhịn tất cả. Trong lúc mọi người trách nhiếc cô th́ Marvin lại ở bên Quỳnh an ủi và cầu xin tha thứ. Ngay cả khi cô nhớ Marvin đến nỗi không chịu được, nhắn tin hỏi một câu đơn giản "hôm nay anh đi chơi về vui không?" cũng nhận được một loạt tin nhắn trả lời với nội dung nặng nề phũ phàng "tại cô mà tôi ra nông nỗi này!".

Chẳng hiểu Trina có nhận ra sự mù quáng hay không khi tự biến ḿnh thành quân cờ tronng chính bàn cờ t́nh yêu cô đặt ra, trở thành con tốt thí cho mối quan hệ của Marvin và Quỳnh. Tiếc rằng giờ cô bé vẫn mải miết ch́m trong giấc mơ hạnh phúc không thể nào với tới.
Tôi muốn viết bài cho tiết mục
"Chuyện tình của bạn"

Nhận xét của các thành viên

co hang xom (, 16/08/2012, 1.0 điểm)

dai la mot tjnh yeu mu wan, va chj dem lai noidau cho nguoi mjnh yeu, o zam doi zjen zoi su that

Nhận xét
Quay lại
Chuyện do thành viên Kết Hợp sáng tác:
Hạnh phúc khi có bạn!, cohangxomcali (3056, 0.0 điểm)
Tâm sự :, cohangxomcali (2857, 7.0 điểm)
Chuyện t́nh tự kể: Kẻ thứ ba, cohangxomcali (3091, 1.0 điểm)
Những Mùa Thu Qua Trên Cuộc T́nh Tôi , cohangxomcali (2837, 0.0 điểm)
Một câu chuyện buồn !, cohangxomcali (2900, 0.0 điểm)
T́nh đầu, cohangxomcali (2906, 0.0 điểm)
Đời em là của em!, tieutuyet.tran (2985, 10.0 điểm)
Những chuyện không có thật, cohangxomsaigon (2937, 0.0 điểm)
Gửi anh nỗi nhớ và t́nh yêu vô bờ bến!, cohangxomsaigon (3182, 0.0 điểm)
V́ anh một lần nữa,, cohangxomsaigon (3069, 0.0 điểm)
Xem thêm
Chuyện do các bạn khác gởi tới:
Một Trời Thương Nhớ , Trần Quang Thiệu (3072)
Giá Mà Anh ... , Trần Quang Thiệu (3163)
Út Liên, Trần Thùy Mai. (3583)
Tiếng đàn ḱm, Nguyễn Minh Phúc (3472)
Nhẹ Như Mây Trời, Trần Quang Thiệu (3922)
Lấy Chồng Nha Má!, :::Ngô Đồng ::: (4550)
Em Hai ơi!, Minh Thùy (4232)
Vàng, Áo Lụa Vàng (3664, 6.0 điểm)
Lá thư Mỹ quốc, Phạm Thanh Châu (4208)
Mùa xuân & những biểu tượng của t́nh yêu, Tâm Hư (3848)
Xem thêm
 
         ĐĂNG NHẬP
Tên đăng nhập  
 
Mật khẩu  
Quên mật khẩu?
    
 
  
Bình chọn thành viên
Chuyện tình của bạn
Thơ con cóc tặng nhau
Tặng quà cho nhau
Tình nguyện "vô tròng"
Hát cho cả nước nghe
Cùng nhau xem phim
Những lá thư xanh
Thông điệp t́nh yêu

Việt Nam, Việt Nam tên gọi là Người ...

Tử Vi Con Trâu

Copyright © 2006 KetHop.com. All Rights Reserved.