T̀M NHANH
 T́m bạn
Tuổi từ
đến
Nơi ở
 
  Tìm nâng cao
  5 Bạn Mới Tham Gia
bennia
(được xem 109 lần)
24 tuổi
Nhật Bản
Xem chi tiết
bee2
(được xem 228 lần)
28 tuổi
Hoa Kỳ
Xem chi tiết
abbudaso@gmail.com
(được xem 417 lần)
24 tuổi
Nơi khác
Xem chi tiết
adil
(được xem 446 lần)
45 tuổi
Việt Nam
Xem chi tiết
widya
(được xem 473 lần)
41 tuổi
Việt Nam
Xem chi tiết
Yêu nhưng đừng quên ...
     
Trang chủ > Tình nguyện "vô tròng"
Cảnh giác quá cũng mất chồng
Đăng bởi: Ket Hop Admin - 25/05/2007
(được xem 3690 lần)

Thấy chồng ngày càng phong độ, trông c̣n trẻ hơn vợ, lại nghe thiên hạ rỉ tai nhau về việc đàn ông bây giờ có bồ là mốt, chị Hoa lo lắm. Chị bắt đầu cảnh giác với mối quan hệ của chồng, dù anh chẳng có biểu hiện ǵ khác cả.

Anh Minh, 40 tuổi ở Cầu Giấy, Hà Nội không hiểu sao gần đây chị Hoa, vợ ḿnh có vẻ khang khác, hay tra hỏi khi chồng về muộn, thỉnh thoảng c̣n kiểm tra điện thoại của anh. Anh đang công tác tại một viện nghiên cứu, là người rất nghiêm túc trong ứng xử nên được người thân và bạn bè tin tưởng. Anh và chị Hoa yêu nhau từ thời sinh viên và lấy nhau sau khi cả hai đă có công việc ổn định. Cậu con trai của họ nay đă được 9 tuổi. Cuộc sống vợ chồng sẽ vẫn hạnh phúc nếu không có chuyện gần đây chị Hoa quá lo lắng và nghi ngờ chồng ngoại t́nh.

Một tuần nay, anh Minh phải chuẩn bị báo cáo một đề tài nghiên cứu nên thường xuyên về muộn. Chị Hoa nghi ngờ chồng lấy cớ để đi với bồ nên lén theo dơi anh. Sau vài ngày không có ǵ khả nghi, một hôm, anh Minh vào quán cắt tóc và gội đầu cùng hai người bạn. Đứng ngoài, tưởng tượng ra những cảnh "nọ, kia" sau bức rèm, dù đă điên ruột lắm, nhưng chị cố ḱm xuống và quyết sẽ "xử lư cho chừa ngay" khi chồng về nhà.

Buổi tối, trong pḥng riêng của hai người, chị bảo anh cởi quần áo ra. Anh Minh hào hứng làm ngay v́ nghĩ cả tuần bận bịu với công việc nên lơ là với vợ, chắc chị muốn được "đền". Nhưng, bằng thái độ ghê tởm, chị Hoa dùng chân gắp cái quần nhóc của chồng, ném xuồng rồi lấy chân di lên. Chưa kịp hiểu tại sao vợ cư xử như vậy, anh đă nghe một tràng: "Đồ giả dối. Anh cứ tỏ ra đạo mạo, tử tế nhưng hóa ra cũng chẳng ra ǵ. Anh tưởng tôi không biết anh làm ǵ ở trong cái quán cắt tóc gội đầu thư giăn ấy à?".

Sau vài giây ngớ người, anh Minh hiểu ra và chẳng nói chẳng rằng, bỏ đi ngay đêm đó. "Tôi đă cố gắng để vượt qua sự căng thẳng trong cả một năm v́ sự đa nghi của cô ấy. Nhưng hành động xúc phạm này th́ không thể tha thứ được. Tôi cảm thấy bị tổn thương và thất vọng ghê gớm về vợ ḿnh", anh Minh tâm sự với chuyên viên tư vấn.

Trong cơn lốc của "nạn" ngoại t́nh, nhiều người quá cảnh giác, t́m mọi cách để kiểm soát, trói chặt bạn đời mà đâu biết, những hành động ấy chỉ khiến nửa kia mệt mỏi, chán nản và mất dần cảm xúc yêu thương.

Thanh nhận lời kết hôn với Hải khi đang là sinh viên năm thứ 4 Học viện Ngân hàng Hà Nội. Hải hơn cô 13 tuổi, có công ty riêng và nhà cửa ổn định. Không muốn lấy chồng sớm nhưng Thanh đă xiêu ḷng khi nghe Hải nói lư: "Anh đă lớn tuổi, muốn có một mái ấm để chăm lo. Em lại trẻ đẹp thế này, không nhanh tay, anh sợ mất em lắm". Lúc đấy, Thanh cảm thấy hạnh phúc v́ nghĩ ḿnh được người yêu say mê và đề cao, nhưng khi bước vào cuộc sống vợ chồng, chính nó khiến cô ngột ngạt, khó chịu.

Cưới nhau xong, Hải lo vợ đi học sẽ khó tránh khỏi sự tán tỉnh của các chàng trai khác nên muốn cô sinh con "để hạn chế sự ḍm ngó". Khi sinh con xong, Thanh béo lên, nhẫn cưới hơi chật nên muốn tháo ra, nhưng Hải nhất quyết không nghe: "Em không muốn người ta biết ḿnh có chồng rồi để t́m 'cơ hội' khác à?". Rồi, dù rất bận rộn, Hải vẫn t́nh nguyện làm "xe ôm" đưa đón vợ đi học. Nh́n vào, bạn học đều nói Thanh có người chồng chu đáo, c̣n cô chỉ thấy mệt mỏi mỗi khi phải đợi chờ v́ chồng có việc chưa đến đón hay những buổi được về sớm. Các buổi sinh hoạt đoàn của lớp, trường, cô cũng không được tham dự.

Ngay cả khách khứa, bạn bè là nam giới đến nhà chơi, Thanh cũng không dám nói cười vui vẻ hay chú ư nhiều đến họ v́ theo Hải, phụ nữ như thế là ?lả lơi.

Những tưởng đi làm sẽ khiến ḿnh thoải mái hơn, nhưng Thanh không ngờ, chồng vẫn kiểm soát gắt gao và nhiều khi khiến cô xấu hổ với đồng nghiệp. Hải liên tục gọi điện cho vợ, kể cả lúc cô nghỉ trưa hay đang giao dịch với khách hàng. Quá áp lực, cô như biến thành con người khác, trở nên lầm ĺ, chẳng muốn nói chuyện với ai, kể cả chồng. Với chuyện chăn gối, cô càng không hứng thú. Những dấu hiệu này lại bị Hải quy là vợ bắt đầu có t́nh cảm với người đàn ông khác.

Càng ngày, Thanh càng thấy ḿnh không kiểm soát được cảm xúc và hành vi. Cô phải t́m đến bác sĩ tâm lư và bắt đầu nghĩ đến việc ly dị để giải thoát.

Theo bà Phùng Thị Hiên, phụ trách đường dây tư vấn tâm lư 1900585886 của công ty An Việt Sơn, kiểm soát gắt gao, chứng tỏ quyền sở hữu không phải là cách giữ vợ/chồng của những người khôn ngoan. Bởi làm như thế, một nửa của họ chỉ cảm thấy ngột ngạt thậm chí xúc phạm.

Khi ghen bóng, ghen gió, đa nghi vô lối, người chịu khổ đầu tiên là bạn. Sự nghi ngờ khiến bạn lúc nào cũng cảm thấy dằn vặt, bất an. Và điều đó chỉ thể hiện bạn thiếu tự tin vào bản thân ḿnh. Hơn nữa, gia đ́nh luôn trong không khí căng thẳng, th́ liệu chồng, vợ có muốn ở bên cạnh bạn hay trở về nhà? Như thế, chính bạn đă đẩy vợ/chồng ḿnh ra khỏi nhà.

Theo bà Hiên, sợi dây "trói" bạn đời tốt nhất chính là sự yêu thương và tin tưởng. Điều này không có nghĩa là bạn cứ "xổ lồng", cho người kia muốn làm ǵ th́ làm. Hai người cần có những thỏa thuận và đặt giới hạn nhất định cho những mối quan hệ bên ngoài của nhau. Và bằng trái tim yêu thương và nhạy cảm, bạn sẽ biết, lúc nào cần cương, khi nào cần nhu, để làm cho bạn đời muốn ở bên ḿnh, chứ không phải "cầm tù" họ.

Thùy Minh
Tôi muốn viết bài cho tiết mục
"Tình nguyện "vô tròng""
Quay lại
Bài viết của thành viên Kết Hợp:
what kind a boy like a girl ?, cohangxomcali (2908, 0.0 điểm)
Bạn đă yêu, cohangxomcali (2682, 0.0 điểm)
Làm sao để t́m ra một nửa đích thực?, Làm sao để tỉm ra một nửa đích thực (3153, 5.0 điểm)
Hăy chọn người đàn ông biết nghĩ, cohangxomsaigon (3198, 7.0 điểm)
10 cách mang chàng đến gần!, cohangxomsaigon (3301, 0.0 điểm)
5 việc nên làm khi thất t́nh, cohangxomsaigon (3317, 1.0 điểm)
5 cách nhường quyền trả tiền cho chàng., cohangxomsaigon (3229, 0.0 điểm)
Ba loại t́nh yêu., cohangxomsaigon (3658, 0.0 điểm)
Lư do khiến đàn ông không lấy vợ đẹp, cohangxomsaigon (3224, 0.0 điểm)
10 tiêu chuẩn chọn vợ, cohangxomsaigon (3763, 0.0 điểm)
Xem thêm
Bài viết do các bạn khác gởi tới:
Cà Rốt và Củ Hành, Phạm Thị Ngọc Liên (3880, 0.0 điểm)
Chiếc áo cưới, Ket Hop Admin (4865)
Ném 'mèo' vỡ 'lọ', Ket Hop Admin (3946)
Yêu vợ như... quản gia, Ket Hop Admin (3574)
Giữ chồng không khó, Ket Hop Admin (3605)
Khéo ghen nên giữ được nhà, Ket Hop Admin (3720)
Chồng hư tại... mẹ chồng, Ket Hop Admin (3833)
Đối phó với tật nói nhiều của vợ, Ket Hop Admin (3597)
Cái lư của nói nhiều, Ket Hop Admin (3609)
Cảnh giác quá cũng mất chồng, Ket Hop Admin (3690)
Xem thêm
 
         ĐĂNG NHẬP
Tên đăng nhập  
 
Mật khẩu  
Quên mật khẩu?
    
 
  
Bình chọn thành viên
Chuyện tình của bạn
Thơ con cóc tặng nhau
Tặng quà cho nhau
Tình nguyện "vô tròng"
Hát cho cả nước nghe
Cùng nhau xem phim
Những lá thư xanh
Thông điệp t́nh yêu

Việt Nam, Việt Nam tên gọi là Người ...

Tử Vi Con Trâu

Copyright © 2006 KetHop.com. All Rights Reserved.