T̀M NHANH
 T́m bạn
Tuổi từ
đến
Nơi ở
 
  Tìm nâng cao
  5 Bạn Mới Tham Gia
bennia
(được xem 109 lần)
24 tuổi
Nhật Bản
Xem chi tiết
bee2
(được xem 228 lần)
28 tuổi
Hoa Kỳ
Xem chi tiết
abbudaso@gmail.com
(được xem 418 lần)
24 tuổi
Nơi khác
Xem chi tiết
adil
(được xem 446 lần)
45 tuổi
Việt Nam
Xem chi tiết
widya
(được xem 473 lần)
41 tuổi
Việt Nam
Xem chi tiết
Yêu nhưng đừng quên ...
     
Trang chủ > Tình nguyện "vô tròng"
Cái lư của nói nhiều
Đăng bởi: Ket Hop Admin - 25/05/2007
(được xem 3610 lần)


Bà vợ nào cũng cầu toàn, mà các ông chồng th́ luôn có cả "núi" tội khó dung tha: vô tâm, vụng về, ham chơi, hay quên... Bởi thế, nói nhiều cũng là một cách kể tội và dạy chồng.

Nếu chồng hỏi: "Em có thấy cái kính đen của anh ở đâu không?". Vợ có thể trả lời: "Ui giời. Có trời mới biết! À, em nhớ là... Chủ nhật tuần trước đưa con đi công viên anh c̣n đeo, khi về anh để ở bàn nước em đă nhắc anh cất vào tủ rồi cơ mà. Anh đă t́m kỹ ở tủ chưa? Thử t́m lại lần nữa xem nào? Hay anh để trên giá sách? Thử t́m trong pḥng bọn trẻ xem? Đấy, làm đâu để đấy. Vợ nói c̣n bảo nói nhiều. Không có vợ theo sau dọn dẹp th́ đến cái quần lót chắc cũng chẳng c̣n để mà mặc. Người đâu mà cẩu thả thế không biết. C̣n cả cái ấm chén mang lên pḥng để uống trà đêm qua không biết đă mang xuống chưa nữa... Năy giờ đă cất áo vào tủ chưa hả anh?"

Một cuộc đối thoại đáng ra chỉ cần kết thúc bằng một từ "có" hoặc "không" đă được chị em phát triển thành cả câu chuyện dài từ "tuần trước", lăn sang "ngày hôm qua", tới tận "hôm nay" và cuối cùng là cho đến bây giờ vẫn... có thể kéo dài tiếp nếu có điều kiện. Với nhiều ông chồng, đó là chuyện thường ngày ở huyện, thậm chí nếu hôm nào đó "trở trời", vợ chỉ đáp lại bằng mấy tiếng ừ hữ hoặc ậm ừ không nói th́ rơ ràng là có chuyện.

Nói để hâm nóng không khí gia đ́nh

Với phụ nữ, nói là cách để phát triển mối quan hệ, thể hiện sự quan tâm nên chẳng có cớ ǵ lại nói ít, nhất là với chồng ḿnh. Tối nào, vợ và chiếc TV cũng tranh nhau tiếp lời chồng. Không b́nh luận về nội dung phim, phê phán kiểu áo này váy nọ th́ họ cũng vặn vẹo chồng các chuyện ở tận nước nào hoặc cảnh cáo những điều chẳng có ǵ liên quan. Nếu hai người xem TV như hai củ khoai tây th́ c̣n ǵ là thú vị.

Lại có khi chị em coi sự lắm lời của ḿnh như một giải pháp hâm nóng không khí gia đ́nh. Đi làm cả ngày, tối về mới gặp nhau, các ông chồng lặng lẽ xem TV hoặc trầm ngâm đọc báo. Chẳng lẽ vợ cũng im lặng làm bếp, dọn dẹp và không một tiếng nào đến tận lúc lên giường. Cứ phải nói cho "có chuyện", cho không khí gia đ́nh vui vẻ, từ việc cô bạn ở cơ quan sắp đi du lịch Trung Quốc, thằng cu Tí tuần sau thi học sinh giỏi, đến rau muống đă tăng 500 đồng một mớ... Họ nói không biết mệt mỏi và cũng chẳng quan tâm chồng có lắng nghe hay không, miễn sao nhà có tiếng người.

Nói để thể hiện cảm xúc

Phụ nữ thích thể hiện cảm xúc bằng ngôn từ và càng nhiều lời th́ xúc cảm càng dào dạt. Có những ông chồng đêm nào cũng phải nghe cùng một câu hỏi: "Anh có c̣n yêu em không?". Nếu chẳng may hứng chí mua tặng vợ một món quà th́ ôi thôi là các kiểu thán từ được "cái loa của cả nhà" phát ra. Đàn ông chỉ cần vài từ đẹp, thích, hợp là đủ để khen một món quà được tặng. Trong khi đó, chị em cứ nhất thiết phải bổ sung bằng rất nhiều mỹ từ nữa khiến người tặng mát ḷng nhưng đôi khi cũng... "nóng" cả đầu: màu này hợp với da em, kiểu này hợp với dáng em, mẫu này mới có năm nay, hăng này được chuộng lắm đấy, đúng thứ em mơ ước bấy lâu nay...

Nói để giải toả

Đàn ông khi buồn thường im lặng, phụ nữ lúc căng thẳng, bức xúc th́ cách duy nhất để đẩy cái mớ ḅng bong ấy ra khỏi tâm trí là nói. Chị em có thể nói hàng giờ, tỉ mỉ, chi tiết về vấn đề mà cô ấy đang gặp, đă gặp hoặc có thể sẽ gặp... và cũng chỉ có nhu cầu kể lể chứ chẳng cần đến lời khuyên (bởi có khi giải pháp của cô ấy đă quá chuẩn rồi!). Lúc đó, chỉ cần chồng lắng nghe là chị em đă thấy cảm động và yêu thương thêm bội phần.

Nói để cải tạo "nửa kia"

Bà vợ nào cũng cầu toàn, mà các ông chồng th́ luôn có cả "núi" tội lỗi khó dung tha: vô tâm, vụng về, ham chơi, hay quên... Bởi thế, nói nhiều cũng là một cách kể tội và dạy chồng. Lư thuyết chung của các bà vợ là muốn chồng nhớ lâu, hiểu rơ th́ phải nói nhiều và nói đi nói lại. Thế nên, sáng vợ luận tội chồng, trưa nhắc lại lần một, chiều bóng gió xa xôi. Hôm sau và hôm sau nữa vẫn bài học cũ ấy nhưng có khi lại được đưa thành những ví dụ cụ thể. Một tuần sau, một tháng sau tưởng chuyện ấy đă ra khỏi bộ nhớ của vợ nhưng đang lúc vui vẻ, chồng giật ḿnh đánh thót v́ cái thói "nhớ lâu, thù dai" từ bà xă.

Không ǵ hoang tưởng hơn là chỉ dùng lời nói mà có thể cải tạo được một người đàn ông. Cũng chỉ có một phần rất nhỏ các ông chồng thông cảm với bệnh nói nhiều của vợ. Ngay cả khi họ cảnh báo rằng có rất nhiều vụ ly hôn chỉ v́ hậu quả trực tiếp hoặc gián tiếp của những cuộc tra tấn triền miên bằng ngôn ngữ th́ chị em vẫn cứ nhất định phải nói.

(Theo Sành Điệu)
Tôi muốn viết bài cho tiết mục
"Tình nguyện "vô tròng""
Quay lại
Bài viết của thành viên Kết Hợp:
what kind a boy like a girl ?, cohangxomcali (2909, 0.0 điểm)
Bạn đă yêu, cohangxomcali (2682, 0.0 điểm)
Làm sao để t́m ra một nửa đích thực?, Làm sao để tỉm ra một nửa đích thực (3153, 5.0 điểm)
Hăy chọn người đàn ông biết nghĩ, cohangxomsaigon (3199, 7.0 điểm)
10 cách mang chàng đến gần!, cohangxomsaigon (3302, 0.0 điểm)
5 việc nên làm khi thất t́nh, cohangxomsaigon (3317, 1.0 điểm)
5 cách nhường quyền trả tiền cho chàng., cohangxomsaigon (3229, 0.0 điểm)
Ba loại t́nh yêu., cohangxomsaigon (3659, 0.0 điểm)
Lư do khiến đàn ông không lấy vợ đẹp, cohangxomsaigon (3225, 0.0 điểm)
10 tiêu chuẩn chọn vợ, cohangxomsaigon (3763, 0.0 điểm)
Xem thêm
Bài viết do các bạn khác gởi tới:
Cà Rốt và Củ Hành, Phạm Thị Ngọc Liên (3880, 0.0 điểm)
Chiếc áo cưới, Ket Hop Admin (4865)
Ném 'mèo' vỡ 'lọ', Ket Hop Admin (3947)
Yêu vợ như... quản gia, Ket Hop Admin (3574)
Giữ chồng không khó, Ket Hop Admin (3606)
Khéo ghen nên giữ được nhà, Ket Hop Admin (3720)
Chồng hư tại... mẹ chồng, Ket Hop Admin (3834)
Đối phó với tật nói nhiều của vợ, Ket Hop Admin (3597)
Cái lư của nói nhiều, Ket Hop Admin (3610)
Cảnh giác quá cũng mất chồng, Ket Hop Admin (3690)
Xem thêm
 
         ĐĂNG NHẬP
Tên đăng nhập  
 
Mật khẩu  
Quên mật khẩu?
    
 
  
Bình chọn thành viên
Chuyện tình của bạn
Thơ con cóc tặng nhau
Tặng quà cho nhau
Tình nguyện "vô tròng"
Hát cho cả nước nghe
Cùng nhau xem phim
Những lá thư xanh
Thông điệp t́nh yêu

Việt Nam, Việt Nam tên gọi là Người ...

Tử Vi Con Trâu

Copyright © 2006 KetHop.com. All Rights Reserved.