T̀M NHANH
 T́m bạn
Tuổi từ
đến
Nơi ở
 
  Tìm nâng cao
  5 Bạn Mới Tham Gia
bennia
(được xem 109 lần)
24 tuổi
Nhật Bản
Xem chi tiết
bee2
(được xem 228 lần)
28 tuổi
Hoa Kỳ
Xem chi tiết
abbudaso@gmail.com
(được xem 417 lần)
24 tuổi
Nơi khác
Xem chi tiết
adil
(được xem 446 lần)
45 tuổi
Việt Nam
Xem chi tiết
widya
(được xem 473 lần)
41 tuổi
Việt Nam
Xem chi tiết
Yêu nhưng đừng quên ...
     
Trang chủ > Tình nguyện "vô tròng"
Đối phó với tật nói nhiều của vợ
Đăng bởi: Ket Hop Admin - 25/05/2007
(được xem 3597 lần)


Khi vợ muốn hỏi ư về việc đổi trường cho con, thay tủ lạnh hay nghi chồng có bồ... bạn nên nh́n thẳng vào vấn đề và t́m ra giải pháp. Nếu quay lưng, bịt tai hay coi như chuyện của người khác, nàng sẽ càng "bắn" mạnh hơn.

Dưới đây là một vài cách khác giúp các ông chồng nhanh chóng tắt "loa phát thanh" của vợ.

Chuyển chủ đề

Bạn c̣n cả đống việc phải chuẩn bị cho cái hợp đồng sáng mai mà vợ cứ lải nhải chuyện hôm nay đón con muộn làm nó khóc hết nước mắt. Chồng có thể t́m ngay một vấn đề mà nàng quan tâm hơn để buộc vợ chuyển hướng. Thời trang, mua sắm, các mối quan hệ họ hàng, bạn bè đều có thể mang ra làm "phao cứu sinh". Nhưng bạn nên thốt ra những điều này một cách vô t́nh và đột ngột, theo kiểu: "Đúng là hôm nay anh bận đột xuất. Anh sẽ rút kinh nghiệm. À, cuối tuần này có bạn đi Singapore, em có nhờ mua ǵ không?".

Chủ động gợi chuyện

Phụ nữ không thích những pho tượng biết đi. Nếu bạn càng cố lảng tránh câu chuyện, nàng càng không để bạn yên thân. Tốt nhất, bạn hăy chủ động mở miệng bằng những chủ đề mà nàng thích nghe - thích nói, và nhớ là phải luôn tỏ ra hào hứng. Khi thấy các chủ đề bắt đầu có chiều hướng "cạn", bạn khéo léo bày tỏ nguyện vọng "được làm việc một lúc". Dù miễn cưỡng nhưng chắc chắn nàng sẽ để bạn yên. Tuy nhiên, phương cách này có thể là con dao hai lưỡi, bởi nói nhiều cũng là một căn bệnh dễ... lây.

T́m người... "đóng thế"

Bạn giúp vợ t́m một vài người phụ nữ cũng "tốt lời hay chuyện" như nàng, có thể là chị, em gái của nàng, bạn bè hay cô hàng xóm. Thông qua việc kết bạn, tán gẫu, cùng đi shopping... những người phụ nữ sẽ trút bầu tâm sự lên nhau, và nhờ thế chẳng c̣n ǵ để đổ lên chồng nữa.

Khiến nàng bận rộn

Bạn nên gợi ư cho nàng một số thú tiêu khiển lúc rảnh rỗi mà có thể nàng sẽ thích: chơi thể thao, khiêu vũ, nấu những món ăn mới theo hướng dẫn của các tờ tạp chí... hay khích lệ nàng tham gia các khóa học yoga, vi tính, thậm chí là chứng khoán. Khi có quá nhiều việc để bận tâm như vậy, nàng chẳng c̣n thời gian làm phiền bạn bằng những câu chuyện vô thưởng vô phạt nữa.

Những món quà cố ư

Bằng cách tặng quà, bạn có thể tích lũy trong nhà nhiều h́nh thức giải trí dành riêng cho nàng: những tờ tạp chí cho phụ nữ, tiểu thuyết nổi tiếng, đĩa nhạc nàng thích... Khi nào muốn được "yên thân", bạn cũng cần phải có một cái cớ nào đấy, chẳng hạn: "Em không đọc tiếp xem kết cục là đôi ấy có đến được với nhau không à?".

Khiêu khích

Nếu nàng tự nhiên mắc bệnh nói nhiều vào đúng lúc bạn đang lo sốt vó lên v́ đội bóng yêu thích bị dẫn bàn, th́ hẳn là khó chịu lắm. V́ thế, trước lúc cần yên thân, cố ư tạo ra một t́nh huống nào đấy để nàng "xả". Cứ vứt quần áo bẩn bừa bộn trên sàn nhà (trong khi nàng đă nói hàng trăm lần là phải bỏ vào máy giặt). Thế là vợ được nói cho bơ tức, c̣n bạn đă chuẩn bị tinh thần rồi, nên tha hồ xem.

Làm to chuyện khi nàng mắc lỗi

Nếu tất cả các biện pháp trên đều không ăn thua, chỉ c̣n cách bạn t́m một cớ để "làm to chuyện". Một lần nào đó, nàng vô t́nh phạm một lỗi nhỏ, bạn hăy kêu ca, phàn nàn, trách cứ ầm ĩ lên. Lưu ư, bạn phải thật cáu kỉnh, bực bội và cứ lải nhải măi về chuyện ấy không dừng. Đợi khi nàng "phản ứng", bạn hăy nhỏ nhẹ: "Mọi khi anh chỉ quên chưa vứt tất vào máy giặt là em cũng nói anh măi đấy thôi!". Hy vọng từ đó nàng sẽ giác ngộ và thay đổi.

Vài kinh nghiệm khác

Lê Tiến Đạt (Ban nhạc Gạt tàn đầy): "Chiêu" của tôi là phải chủ động nói nhiều hơn, đặt thật nhiều câu hỏi cho tới khi cô ấy không thể trả lời được nữa... th́ sẽ tắt đài. Nếu cứ yên lặng để cô ấy nói hoặc không cho cô ấy được "giải toả" th́ vợ tôi cứ hát đi hát lại một câu, c̣n điên đầu hơn nhiều.

Trần Mạnh Hà (Ḷ Đúc, Hà Nội): Vợ nói nhiều th́ chỉ có nước rủ ông hàng xóm đi làm cốc bia cho nó mát đầu. Lúc đấy mà nói thêm vào th́ gay to. Dại ǵ căi nhau với cái đài?

Hoàng Hiếu (Thái B́nh): Vợ tôi yêu tôi nhất ở cái khoản... để yên cho cô ấy nói. May mà khả năng tập trung của tôi rất cao. Những âm thanh, động tĩnh bên ngoài kiểu ra rả như thế thường không làm tôi phân tâm. Tôi chỉ sợ một ngày nào đó vợ ḿnh không nói nữa th́ mới nguy.

Trần Thắng (Phú Mỹ Hưng, TP HCM): Giải pháp của tôi là lắng nghe. Nếu là chuyện "có vấn đề" th́ cần phải t́m ra giải pháp, c̣n nếu đó là những câu chuyện tầm phào th́ cũng là cách để chia sẻ với cô ấy. Vợ tôi cũng không nói nhiều lắm, v́ chúng tôi... mới kết hôn.

(Theo Sành Điệu)
Tôi muốn viết bài cho tiết mục
"Tình nguyện "vô tròng""
Quay lại
Bài viết của thành viên Kết Hợp:
what kind a boy like a girl ?, cohangxomcali (2908, 0.0 điểm)
Bạn đă yêu, cohangxomcali (2682, 0.0 điểm)
Làm sao để t́m ra một nửa đích thực?, Làm sao để tỉm ra một nửa đích thực (3153, 5.0 điểm)
Hăy chọn người đàn ông biết nghĩ, cohangxomsaigon (3198, 7.0 điểm)
10 cách mang chàng đến gần!, cohangxomsaigon (3301, 0.0 điểm)
5 việc nên làm khi thất t́nh, cohangxomsaigon (3317, 1.0 điểm)
5 cách nhường quyền trả tiền cho chàng., cohangxomsaigon (3229, 0.0 điểm)
Ba loại t́nh yêu., cohangxomsaigon (3658, 0.0 điểm)
Lư do khiến đàn ông không lấy vợ đẹp, cohangxomsaigon (3224, 0.0 điểm)
10 tiêu chuẩn chọn vợ, cohangxomsaigon (3763, 0.0 điểm)
Xem thêm
Bài viết do các bạn khác gởi tới:
Cà Rốt và Củ Hành, Phạm Thị Ngọc Liên (3880, 0.0 điểm)
Chiếc áo cưới, Ket Hop Admin (4865)
Ném 'mèo' vỡ 'lọ', Ket Hop Admin (3946)
Yêu vợ như... quản gia, Ket Hop Admin (3574)
Giữ chồng không khó, Ket Hop Admin (3605)
Khéo ghen nên giữ được nhà, Ket Hop Admin (3720)
Chồng hư tại... mẹ chồng, Ket Hop Admin (3833)
Đối phó với tật nói nhiều của vợ, Ket Hop Admin (3597)
Cái lư của nói nhiều, Ket Hop Admin (3609)
Cảnh giác quá cũng mất chồng, Ket Hop Admin (3689)
Xem thêm
 
         ĐĂNG NHẬP
Tên đăng nhập  
 
Mật khẩu  
Quên mật khẩu?
    
 
  
Bình chọn thành viên
Chuyện tình của bạn
Thơ con cóc tặng nhau
Tặng quà cho nhau
Tình nguyện "vô tròng"
Hát cho cả nước nghe
Cùng nhau xem phim
Những lá thư xanh
Thông điệp t́nh yêu

Việt Nam, Việt Nam tên gọi là Người ...

Tử Vi Con Trâu

Copyright © 2006 KetHop.com. All Rights Reserved.