T̀M NHANH
 T́m bạn
Tuổi từ
đến
Nơi ở
 
  Tìm nâng cao
  5 Bạn Mới Tham Gia
bennia
(được xem 109 lần)
24 tuổi
Nhật Bản
Xem chi tiết
bee2
(được xem 228 lần)
28 tuổi
Hoa Kỳ
Xem chi tiết
abbudaso@gmail.com
(được xem 418 lần)
24 tuổi
Nơi khác
Xem chi tiết
adil
(được xem 446 lần)
45 tuổi
Việt Nam
Xem chi tiết
widya
(được xem 473 lần)
41 tuổi
Việt Nam
Xem chi tiết
Yêu nhưng đừng quên ...
     
Trang chủ > Tình nguyện "vô tròng"
Chồng hư tại... mẹ chồng
Đăng bởi: Ket Hop Admin - 25/05/2007
(được xem 3834 lần)


11 giờ đêm, anh Trung, phó pḥng một công ty xây dựng ở Dịch Vọng, Hà Nội, mới ngất ngư về nhà. Thấy chồng nồng nặc mùi bia, lại ho sặc sụa, chị Nhi bảo: "Anh đang ho, lại uống bia lạnh vào th́ đến bao giờ mới khỏi". Nghe vậy, mẹ chồng chị nói lớn: "Nó đi tiếp khách, không uống thế nào được".

"Nhưng anh ấy ho hàng tháng trời rồi, uống bao nhiêu thuốc mà không chịu giữ ǵn th́ cũng uổng công", chị giải thích. "Thế chị bảo phải thế nào? Đi với người ta th́ phải uống chứ. Hôm nay không khỏi, mai uống thuốc tiếp rồi hẵng khỏi, chị không phải dạy khôn. Mà một tháng đă ăn thua ǵ". Cũng như bao lần khác, chị Nhi nuốt cục ức trong ḷng mà không biết nói sao. Anh Trung thản nhiên đi vào nhà như chẳng có chuyện ǵ.

Hầu như chuyện ǵ anh Trung làm, dù sai lè lè vẫn được mẹ bênh chằm chặp. Có khi, chị Nhi chỉ v́ lo lắng mà nhắc nhở chồng mấy câu cũng bị bà cho là "nhiều chuyện, chỉ chăm chăm kể tội chồng". Chị có cảm giác, bà coi con trai như đứa trẻ cần bảo vệ trước 'cô con dâu ghê gớm'. Anh thường xuyên đi nhậu về muộn, bà không góp ư ǵ, c̣n thanh minh với hàng xóm: "Công việc của nó vất vả lắm. Suốt ngày phải uống rượu với đối tác này, mời ăn để kư hợp đồng kia, chả sung sướng ǵ đâu. Thế mà con vợ chỉ biết kêu ca". Trong khi, chị thừa biết anh thường tụ tập bạn bè đi nhậu nhẹt. Rồi chuyện anh cứ về đến nhà là ôm lấy cái máy tính chơi game, chị nhắc nhở th́ mẹ chồng lại nhấm nhẳn: "Nó đi làm mệt mỏi, về nhà cũng phải giải trí chứ".

Chị Dịu ở Hà Đông, Hà Tây cũng rơi vào cảnh tương tự. Ngay từ hồi mới về làm dâu nhà anh Cảnh, chị đă thấy lạ v́ những người đàn ông trong nhà, từ bố chồng đến chồng và hai chú em hầu như không bao giờ đụng tay vào việc ǵ trong nhà. Nghe nói trước đây, từ chợ búa, giặt giũ quần áo đến nấu nướng, lau dọn nhà cửa... đều một tay mẹ chồng làm. Và v́ thế, Dịu cũng dần lư giải được tại sao mỗi lần nhờ vả chồng việc ǵ, cô thấy ngay mẹ anh tỏ vẻ rất khó chịu. Đến cả bữa ăn, những ǵ ngon lành nhất cũng là để cho những người đàn ông, c̣n hai người đàn bà là mẹ chồng và Dịu "ăn ǵ chả được".

Cảnh cũng là người thương vợ. Mỗi lần thấy Dịu làm ǵ, anh định giúp nhưng lại ngại mẹ.

Rồi hồi Dịu sinh em bé được 5 tháng, công việc ở cơ quan nhiều, con lại hay quấy khóc, anh Cảnh xung phong giúp vợ vợ giặt quần áo. Có hôm, bà mẹ nh́n thấy liền hốt hoảng: "Ối giời ơi, có mấy cái quần bé tí mà cũng phải đến tay chồng. Con để đấy, tí nó làm, vào nghỉ đi, cả ngày làm mệt rồi, không phải đụng đến cái ǵ hết". Dịu ấm ức: "Ḿnh cũng cả ngày vất vả chứ có chơi đâu. Đi làm về lại cho con ăn, dọn dẹp nhà cửa, chỉ muốn chồng chia sẻ chút thôi chứ có ǵ nặng nhọc đâu...". Lần khác, thấy anh Cảnh cho con ăn, bà cũng vội chạy vào: "Cái Dịu đâu mà để bố phải đút bột thế này. Thôi, đi ra đằng khác để mẹ làm cho".

"Đấy, bây giờ làm bố rồi mà anh ấy có biết làm ǵ đâu. Nhiều khi ḿnh thấy mệt mỏi quá mà cũng chẳng dám lên tiếng nhờ vả ǵ. Không biết c̣n chịu được cảnh này bao lâu nữa", chị Dịu tâm sự.

Theo bà Trần Thị Hồng Hà, phó giám đốc Tư vấn t́nh yêu - hôn nhân - gia đ́nh thuộc Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam, có không ít bà mẹ quá chiều chuộng con trai khiến các anh này dù lớn tuổi nhưng vẫn không trưởng thành. Những anh chàng này khi có gia đ́nh rồi vẫn được mẹ coi như c̣n bé bỏng, cần được chăm sóc, bảo vệ.

Bà cho biết đa số những bà mẹ này bị ảnh hưởng nặng bởi định kiến bất công về giới. Họ cho rằng, đàn ông đương nhiên được hưởng những quyền lợi, ưu ái, c̣n phụ nữ phải là người chịu thiệt tḥi. Thông thường, họ cũng chính là nạn nhân của kiểu gia đ́nh chồng chúa vợ tôi, từng phải chịu những bất công, bực bội trong cuộc sống gia đ́nh. Và vô t́nh hay có khi cố ư, họ khiến con dâu cũng phải chịu như thế.

Theo bà Hà, khi lấy phải các anh chồng được mẹ quá cưng chiều như các trường hợp trên, những nàng dâu thật sự thiệt tḥi và khó có cách ứng xử cho vẹn toàn. Biện pháp tốt nhất cho họ là thuyết phục để được ra ở riêng để vợ chồng tự quyết định cuộc sống, có cơ hội để chồng học cách làm... người lớn. Nếu v́ lư do ǵ đó mà vẫn phải ở chung, người phụ nữ có thể t́m "đồng minh" là chồng, bố chồng hay anh chị em có cùng quan điểm với ḿnh để dần dần giúp mẹ chồng thay đổi. Tuy nhiên, đa số các nàng dâu thường bị cô lập bởi thành kiến đă ăn vào nếp sống, cách nghĩ của cả gia đ́nh chồng.

Bà Hồng Hà cũng cho biết, chính v́ được mẹ quá ưu ái, luôn bênh vực, nên nhiều người đàn ông khi có gia đ́nh riêng vẫn chỉ quen được hưởng thụ, chẳng bận tâm ǵ đến vai tṛ người chồng, người cha của ḿnh. Họ rất dễ sa ngă và thiếu trách nhiệm. Và người chịu thiệt cuối cùng vẫn là vợ con họ.

Vốn được mẹ cưng chiều từ bé, anh Thế, chồng chị Hà ở Đội Cấn, Hà Nội chỉ ham chơi, chẳng mấy khi quan tâm đến vợ con. Gần đây, chị Hà biết chồng đang có quan hệ "nguồi luồng" với một nữ đồng nghiệp nhưng lần nào hỏi tới anh cũng chối phăng, lại c̣n lớn tiếng la mắng.

Chị đem tâm sự với mẹ chồng, nghĩ rằng bà sẽ lựa lời khuyên bảo, may ra anh biết hối lỗi, nhưng liền bị mắng té tát: "Chị vớ vẩn, làm ǵ có chuyện ấy, cứ ghen bóng ghen gió thế có khi lại ảnh hưởng đến công việc, uy tín của nó. Hay là chị có ǵ khuất tất mà phải viện cớ đổ điêu cho nó?". Đă không được cảm thông, lại bị mẹ chồng đổ tội, chị Hà càng ấm ức và quyết t́m cho ra sự thật.

Sau đó, nhờ một người bạn làm cùng công ty với chồng, chị thu thập được mọi chứng cứ về việc ngoại t́nh của anh. Tưởng rằng lúc này mẹ chồng sẽ "sáng mắt" và cho con trai một trận hay khuyên bảo để anh biết đường quay về với vợ con, ai dè, bà vẫn nhằm "mũi súng" vào chị: "Nó có thế thật th́ chị cũng phải xem lại ḿnh đi. Chứ chị mà tốt đẹp ra th́ việc ǵ nó phải t́m đến đứa khác". Không thể chịu đựng được nữa, chị Hà quyết định ly hôn, đưa cô con gái ra ngoài t́m nhà thuê sống.

Minh Thùy
Tôi muốn viết bài cho tiết mục
"Tình nguyện "vô tròng""
Quay lại
Bài viết của thành viên Kết Hợp:
what kind a boy like a girl ?, cohangxomcali (2909, 0.0 điểm)
Bạn đă yêu, cohangxomcali (2682, 0.0 điểm)
Làm sao để t́m ra một nửa đích thực?, Làm sao để tỉm ra một nửa đích thực (3153, 5.0 điểm)
Hăy chọn người đàn ông biết nghĩ, cohangxomsaigon (3199, 7.0 điểm)
10 cách mang chàng đến gần!, cohangxomsaigon (3302, 0.0 điểm)
5 việc nên làm khi thất t́nh, cohangxomsaigon (3317, 1.0 điểm)
5 cách nhường quyền trả tiền cho chàng., cohangxomsaigon (3229, 0.0 điểm)
Ba loại t́nh yêu., cohangxomsaigon (3659, 0.0 điểm)
Lư do khiến đàn ông không lấy vợ đẹp, cohangxomsaigon (3225, 0.0 điểm)
10 tiêu chuẩn chọn vợ, cohangxomsaigon (3763, 0.0 điểm)
Xem thêm
Bài viết do các bạn khác gởi tới:
Cà Rốt và Củ Hành, Phạm Thị Ngọc Liên (3880, 0.0 điểm)
Chiếc áo cưới, Ket Hop Admin (4865)
Ném 'mèo' vỡ 'lọ', Ket Hop Admin (3947)
Yêu vợ như... quản gia, Ket Hop Admin (3574)
Giữ chồng không khó, Ket Hop Admin (3606)
Khéo ghen nên giữ được nhà, Ket Hop Admin (3720)
Chồng hư tại... mẹ chồng, Ket Hop Admin (3834)
Đối phó với tật nói nhiều của vợ, Ket Hop Admin (3597)
Cái lư của nói nhiều, Ket Hop Admin (3609)
Cảnh giác quá cũng mất chồng, Ket Hop Admin (3690)
Xem thêm
 
         ĐĂNG NHẬP
Tên đăng nhập  
 
Mật khẩu  
Quên mật khẩu?
    
 
  
Bình chọn thành viên
Chuyện tình của bạn
Thơ con cóc tặng nhau
Tặng quà cho nhau
Tình nguyện "vô tròng"
Hát cho cả nước nghe
Cùng nhau xem phim
Những lá thư xanh
Thông điệp t́nh yêu

Việt Nam, Việt Nam tên gọi là Người ...

Tử Vi Con Trâu

Copyright © 2006 KetHop.com. All Rights Reserved.