T̀M NHANH
 T́m bạn
Tuổi từ
đến
Nơi ở
 
  Tìm nâng cao
  5 Bạn Mới Tham Gia
bennia
(được xem 109 lần)
24 tuổi
Nhật Bản
Xem chi tiết
bee2
(được xem 228 lần)
28 tuổi
Hoa Kỳ
Xem chi tiết
abbudaso@gmail.com
(được xem 417 lần)
24 tuổi
Nơi khác
Xem chi tiết
adil
(được xem 446 lần)
45 tuổi
Việt Nam
Xem chi tiết
widya
(được xem 473 lần)
41 tuổi
Việt Nam
Xem chi tiết
Yêu nhưng đừng quên ...
     
Trang chủ > Tình nguyện "vô tròng"
Khéo ghen nên giữ được nhà
Đăng bởi: Ket Hop Admin - 25/05/2007
(được xem 3720 lần)


"Ớt nào mà ớt chẳng cay", nhưng qua rồi cái kiểu sởn đầu, rạch mặt t́nh địch. Bây giờ, nhiều quư ông, quư bà cố gắng t́m các chiêu cảnh cáo t́nh địch và bạn đời của ḿnh hữu hiệu và nhất là chẳng đẩy hôn nhân đến bờ tan vỡ.

Chị Liên nhà ở quận 3, TP HCM, công tác tại một công ty kiểm toán Nhà nước, bấy lâu nay có nghe phong thanh chồng hay đi ăn trưa cùng một cô đồng nghiệp trẻ mới về. Tuy vậy chị chẳng hề đe nẹt hay tỏ thái độ ghen tuông ǵ.

Chị kín đáo chú ư vào điện thoại di động của anh. "Giăng câu" hoài cũng có ngày bắt được "cá". Vợ chồng chị có một quy ước là đi ngủ phải tắt điện thoại di động.

Một lần dậy trước, chị khởi động cả hai máy và "bắt" được tin nhắn của "cô em đồng nghiệp" gửi từ đêm qua giờ mới bay đến: "Anh ơi, hôm nay đi công tác hay sao mà cả ngày không thấy ở văn pḥng? Em nhớ anh". Tím ruột sôi gan nhưng chị b́nh tĩnh lấy máy của anh đáp lại: "Chồng chị khoẻ, cảm ơn em lâu nay đă quan tâm. Nhưng em đừng mất công, có chị và các cháu nhớ là được rồi". Bấm nút gửi xong, chị xoá luôn tin tới lẫn tin đi. Mọi chuyện xem như chỉ có chị và cô gái kia biết.

Một tuần sau, chính anh đề nghị nói chuyện và đă xin lỗi vợ. Chị cũng nhận lỗi "xâm phạm vật dụng cá nhân" của anh để bảo vệ hạnh phúc gia đ́nh.

Nhưng giữ b́nh tĩnh được như chị Liên hoàn toàn không dễ chút nào. Kiềm chế cảm xúc nóng giận và ghen tuông đôi khi c̣n đ̣i hỏi cả sự hy sinh.

Chị Hoàng Anh, làm việc cho một công ty nước ngoài ở quận 1, TP HCM cũng như chết lặng khi nghe "mật báo" chồng ḿnh lăng nhăng với cô thư kư trẻ đẹp ở công ty riêng do anh làm giám đốc.

Buổi trưa nọ, không báo trước, chị chạy đến công ty, xông thẳng pḥng làm việc của anh, nhưng chẳng thể "bắt quả tang tại trận" như chị nghĩ v́ chồng đă ra ngoài ăn trưa.

Ngồi chờ chồng, nh́n các nhân viên ân cần lễ phép với ḿnh và nhắc tới anh với vẻ kính trọng, cơn ghen sục sôi trong ḷng chị như chùng xuống. Chị lặng lẽ ra về mà không chờ anh gặp anh nữa, v́ hiểu rằng, có ghen đến đâu cũng phải giữ thể diện cho chồng trước mắt nhân viên.

Chỉ có điều, sau đó, chị chủ động đề nghị được đi cùng anh trong những buổi tiếp tân quan trọng, thỉnh thoảng ghé đến công ty đi ăn trưa với chồng và các nhân viên của anh. Nén ḷng một thời gian, chị đă chiến thắng. Cô thư kư kia hiểu rằng, không ai thay thế vị trí của chị được, và đă tự nguyện rút lui.

Sau hai năm mải mê tập trung cho đề án nghiên cứu sinh cấp bộ, anh Sơn, làm việc cho một Viện nghiên cứu khoa học, phát hiện vợ ḿnh được một anh bạn đồng nghiệp quan tâm đặc biệt. Điều đáng ngại là chị Thoa không từ chối sự quan tâm ấy. Anh biết ḿnh đă quá lo công danh sự nghiệp mà thiếu quan tâm tới vợ.

Anh quyết định tạm hoăn mọi việc, dành thời gian suy nghĩ chuyện nhà, trao đổi nghiêm túc với vợ, đặc biệt anh thừa nhận những thiếu sót của ḿnh. Sau đó, anh dành thời gian cho vợ nhiều hơn, đưa chị cùng đi mỗi lần công tác. Cách cư xử rất đàn ông của anh làm chị Thoa cảm động, c̣n người bạn kia ân hận v́ suưt nữa ḿnh trở thành kẻ "thừa nước đục thả câu".

Khi xảy ra hiện tượng chồng hay vợ "xao ḷng" th́ người c̣n lại nên b́nh tĩnh đối diện với thực tế t́nh cảm của ḿnh mà hành xử. Những người ngoại t́nh thường mang mặc cảm có lỗi với bạn đời. Bởi vậy, thể hiện cái ghen một cách đúng lúc, chân thành, quan tâm hơn đến vợ hoặc chồng ḿnh, cho họ con đường quay về tổ ấm th́ bạn sẽ có cơ hội nắm lại được hạnh phúc của ḿnh.

(Theo Thanh Niên)
Tôi muốn viết bài cho tiết mục
"Tình nguyện "vô tròng""
Quay lại
Bài viết của thành viên Kết Hợp:
what kind a boy like a girl ?, cohangxomcali (2908, 0.0 điểm)
Bạn đă yêu, cohangxomcali (2682, 0.0 điểm)
Làm sao để t́m ra một nửa đích thực?, Làm sao để tỉm ra một nửa đích thực (3153, 5.0 điểm)
Hăy chọn người đàn ông biết nghĩ, cohangxomsaigon (3198, 7.0 điểm)
10 cách mang chàng đến gần!, cohangxomsaigon (3301, 0.0 điểm)
5 việc nên làm khi thất t́nh, cohangxomsaigon (3317, 1.0 điểm)
5 cách nhường quyền trả tiền cho chàng., cohangxomsaigon (3229, 0.0 điểm)
Ba loại t́nh yêu., cohangxomsaigon (3658, 0.0 điểm)
Lư do khiến đàn ông không lấy vợ đẹp, cohangxomsaigon (3224, 0.0 điểm)
10 tiêu chuẩn chọn vợ, cohangxomsaigon (3763, 0.0 điểm)
Xem thêm
Bài viết do các bạn khác gởi tới:
Cà Rốt và Củ Hành, Phạm Thị Ngọc Liên (3880, 0.0 điểm)
Chiếc áo cưới, Ket Hop Admin (4865)
Ném 'mèo' vỡ 'lọ', Ket Hop Admin (3946)
Yêu vợ như... quản gia, Ket Hop Admin (3574)
Giữ chồng không khó, Ket Hop Admin (3605)
Khéo ghen nên giữ được nhà, Ket Hop Admin (3720)
Chồng hư tại... mẹ chồng, Ket Hop Admin (3833)
Đối phó với tật nói nhiều của vợ, Ket Hop Admin (3596)
Cái lư của nói nhiều, Ket Hop Admin (3609)
Cảnh giác quá cũng mất chồng, Ket Hop Admin (3689)
Xem thêm
 
         ĐĂNG NHẬP
Tên đăng nhập  
 
Mật khẩu  
Quên mật khẩu?
    
 
  
Bình chọn thành viên
Chuyện tình của bạn
Thơ con cóc tặng nhau
Tặng quà cho nhau
Tình nguyện "vô tròng"
Hát cho cả nước nghe
Cùng nhau xem phim
Những lá thư xanh
Thông điệp t́nh yêu

Việt Nam, Việt Nam tên gọi là Người ...

Tử Vi Con Trâu

Copyright © 2006 KetHop.com. All Rights Reserved.