T̀M NHANH
 T́m bạn
Tuổi từ
đến
Nơi ở
 
  Tìm nâng cao
  5 Bạn Mới Tham Gia
bennia
(được xem 109 lần)
24 tuổi
Nhật Bản
Xem chi tiết
bee2
(được xem 228 lần)
28 tuổi
Hoa Kỳ
Xem chi tiết
abbudaso@gmail.com
(được xem 417 lần)
24 tuổi
Nơi khác
Xem chi tiết
adil
(được xem 446 lần)
45 tuổi
Việt Nam
Xem chi tiết
widya
(được xem 473 lần)
41 tuổi
Việt Nam
Xem chi tiết
Yêu nhưng đừng quên ...
     
Trang chủ > Tình nguyện "vô tròng"
Yêu vợ như... quản gia
Đăng bởi: Ket Hop Admin - 25/05/2007
(được xem 3574 lần)


Có nhiều ông lấy vợ chỉ để có người quản lư, chăm lo nhà cửa, tài sản của ḿnh. Vợ họ phải vừa có khả năng... tác chiến trên giường, vừa tháo vát việc nội trợ để đức ông chồng rảnh tay đi kiếm cơm, hay vi vu đâu đó hưởng thụ.

Điểm chung của các bà vợ "siêu quản gia" là giỏi vun vén việc gia đ́nh, chả nề hà điều ǵ. Đặc biệt là họ muôn vàn lần kính yêu chồng. Hầu hết các bà lệ thuộc 100% kinh tế vào chồng, ở nhà ông xă nuôi hoặc có đi làm th́ lương chỉ đủ tiêu vặt. V́ thế, các ông tự cho ḿnh cái quyền sinh sát trong nhà.

Chồng đi làm, chị Bích thầu hết việc nhà, từ nấu ăn, dọn dẹp cho đến sửa đồ đạc hư hỏng? Không những thế, chị quản luôn việc chăm sóc mấy sở thích của chồng là lũ chó và cá cảnh: từ tắm chó, t́m diệt xà mâu, chải lông rồi cho cá ăn, súc rửa hồ, lo cá đẻ? Chồng chị chỉ có mỗi "nhiệm vụ" mỗi khi về nhà là vuốt ve chó và nằm ngửa trên salon ngắm cá.

Bạn đến chơi nhà, vợ bưng trà rót nước, anh cũng không thèm giới thiệu, để bạn lầm chị là ôshin. Một lần lo đong đưa với mấy cô gái trẻ, anh bị xe tông găy chân, vợ vào viện chăm sóc, anh cũng lờ tịt màn giới thiệu khiến đồng nghiệp vào thăm cứ nghĩ chị là họ hàng dưới quê. Thế nên chị mới than: "Các cô ghẹo chồng ḿnh ầm ầm mà anh ấy không nói ǵ, chẳng lẽ ḿnh đứng lên tự giới thiệu: Tôi là vợ đây này".

Lấy chồng 10 năm, nhưng ngoài chợ gần nhà, siêu thị xa xa một chút và trường học của con, chị Tú không biết đến bất cứ tụ điểm vui chơi giải trí nào trong thành phố. Những ngày nghỉ hàng tuần, lễ, Tết, chồng chị chở con đi chơi đều đều, nhưng không bao giờ cho vợ đi theo, v́: "Ở nhà cho khoẻ, đi đâu cho mệt!".

Cơ quan chồng cho tổ chức du lịch th́ anh luôn đi một ḿnh, chị th́ ở nhà với lư luận: "Hai vợ chồng đi hết, ăn trộm vào th́ sao?". Sau này nhà có ôshin, ông xă vẫn tiếp tục đi chơi một ḿnh v́ đă thuyết phục được vợ: "Không có ai ở nhà, ôshin nó cấu kết với kẻ gian phá nhà ḿnh".

Cùng chung kiểu bị "giam lỏng" ở nhà như chị Tú, là bà xă anh Văn. Bất cứ một việc giao tế nào, từ đi đám cưới, đám giỗ, sinh nhật, tân gia? cũng chỉ thấy mỗi anh Văn tham dự cùng thằng nhóc, c̣n vợ bị giấu kỹ trong nhà, dù chị là người lo cho chồng từ cái phong b́ đám cưới cho tới bánh trái cúng, viếng, quần áo để anh dùng. Khi bạn bè hỏi, anh Văn đều nhăn nhó: "Thúc cô ấy đi hoài mà không chịu đấy.". Trong khi đó, bà xă anh Văn lại than với vợ của người bạn thân: "Muốn đi lắm mà anh ấy nói đi đâu kéo cả nhà, kỳ lắm".

Không coi vợ ra ǵ là thái độ chung của các ông chồng kiểu này. Từ mua sắm, thay đổi đồ đạc trong nhà, chọn trường cho con, chọn ngân hàng gửi tiền? đều do ông quyết định hết, không thèm tham khảo ǵ ư kiến của "nửa kia".

Trong khi đó, vợ lỡ có tự quyết cái ǵ nhỏ xíu như chuyển từ dùng gas đỏ sang gas xanh chẳng hạn, cũng bị quy chụp là tự tung tự tác. Lắm ông c̣n quy định cả tiền tháng cho vợ. Mỗi lần muốn chi khoản nào ngoài kế hoạch, bà xă lại phải tŕnh chồng xem có được duyệt không.

Các bà vợ vốn truyền tụng nhau câu châm ngôn: "Sau lưng người đàn ông thành đạt là h́nh bóng của người vợ", và lấy đó là mục tiêu phấn đấu... quên thân v́ chồng. Cái ư thức vợ là phải hy sinh cho chồng được các bà, các chị sao y bản chính từ đời này qua đời khác, mà không chịu cập nhật, thay đổi, để có thể làm tṛn vai vợ hiền mà không tự biến ḿnh thành "siêu quản gia" cho chồng.

Bởi, nếu cứ xả thân kiểu đó, phần thiệt tḥi đương nhiên thuộc về phụ nữ. Các ông chồng chắc chắn không t́m thấy sự hấp dẫn từ những bà vợ suốt ngày cắm mặt vào chuyện bếp núc, con cái, và nhẫn nhục chịu đựng sự coi thường của bạn đời? Kiểu vợ "chiếc bóng" như vậy sẽ là cái cớ để các ông đi t́m của lạ, ương ngạnh hơn và đương nhiên là quyến rũ hơn các bà lúc nào cũng nhàn nhạt, không có mùi vị ǵ.

(Theo Tuổi Trẻ)
Tôi muốn viết bài cho tiết mục
"Tình nguyện "vô tròng""
Quay lại
Bài viết của thành viên Kết Hợp:
what kind a boy like a girl ?, cohangxomcali (2908, 0.0 điểm)
Bạn đă yêu, cohangxomcali (2682, 0.0 điểm)
Làm sao để t́m ra một nửa đích thực?, Làm sao để tỉm ra một nửa đích thực (3153, 5.0 điểm)
Hăy chọn người đàn ông biết nghĩ, cohangxomsaigon (3198, 7.0 điểm)
10 cách mang chàng đến gần!, cohangxomsaigon (3301, 0.0 điểm)
5 việc nên làm khi thất t́nh, cohangxomsaigon (3317, 1.0 điểm)
5 cách nhường quyền trả tiền cho chàng., cohangxomsaigon (3229, 0.0 điểm)
Ba loại t́nh yêu., cohangxomsaigon (3658, 0.0 điểm)
Lư do khiến đàn ông không lấy vợ đẹp, cohangxomsaigon (3224, 0.0 điểm)
10 tiêu chuẩn chọn vợ, cohangxomsaigon (3763, 0.0 điểm)
Xem thêm
Bài viết do các bạn khác gởi tới:
Cà Rốt và Củ Hành, Phạm Thị Ngọc Liên (3880, 0.0 điểm)
Chiếc áo cưới, Ket Hop Admin (4865)
Ném 'mèo' vỡ 'lọ', Ket Hop Admin (3946)
Yêu vợ như... quản gia, Ket Hop Admin (3574)
Giữ chồng không khó, Ket Hop Admin (3605)
Khéo ghen nên giữ được nhà, Ket Hop Admin (3719)
Chồng hư tại... mẹ chồng, Ket Hop Admin (3833)
Đối phó với tật nói nhiều của vợ, Ket Hop Admin (3596)
Cái lư của nói nhiều, Ket Hop Admin (3609)
Cảnh giác quá cũng mất chồng, Ket Hop Admin (3689)
Xem thêm
 
         ĐĂNG NHẬP
Tên đăng nhập  
 
Mật khẩu  
Quên mật khẩu?
    
 
  
Bình chọn thành viên
Chuyện tình của bạn
Thơ con cóc tặng nhau
Tặng quà cho nhau
Tình nguyện "vô tròng"
Hát cho cả nước nghe
Cùng nhau xem phim
Những lá thư xanh
Thông điệp t́nh yêu

Việt Nam, Việt Nam tên gọi là Người ...

Tử Vi Con Trâu

Copyright © 2006 KetHop.com. All Rights Reserved.