T̀M NHANH
 T́m bạn
Tuổi từ
đến
Nơi ở
 
  Tìm nâng cao
  5 Bạn Mới Tham Gia
bennia
(được xem 109 lần)
24 tuổi
Nhật Bản
Xem chi tiết
bee2
(được xem 228 lần)
28 tuổi
Hoa Kỳ
Xem chi tiết
abbudaso@gmail.com
(được xem 418 lần)
24 tuổi
Nơi khác
Xem chi tiết
adil
(được xem 446 lần)
45 tuổi
Việt Nam
Xem chi tiết
widya
(được xem 473 lần)
41 tuổi
Việt Nam
Xem chi tiết
Yêu nhưng đừng quên ...
     
Trang chủ > Tình nguyện "vô tròng"
Ném 'mèo' vỡ 'lọ'
Đăng bởi: Ket Hop Admin - 25/05/2007
(được xem 3947 lần)


Chuyện "ông xă có bồ" chưa đủ sức khiến vợ chồng lôi nhau ra toà. Chính kiểu "ra tay" của các bà vợ mới thật sự quyết định đưa các ông chồng hồi gia an toàn, hay "đường ai nấy đi".

Thắng thành bại

Sau khi huấn luyện thằng con trai mới 7 tuổi trở thành một "thám tử nhí" chuyên theo dơi bố, bà Nhị Hà khá yên tâm. Ông xă của bà chỉ lo giấu giếm vợ chứ không hề cảnh giác với cậu con trai. V́ thế các tin nhắn trong điện thoại di động của bố có nội dung "t́nh cảm" đều được cậu bé cố nhớ và báo lại với mẹ. Một hôm sau khi chở con từ trường về nhà, ông chồng đang ngồi xem TV, bỗng có chuông điện thoại. Nghe xong, ông lật đật quay xe ra đi tiếp. Ông không hề biết cậu con trai ở trên lầu, qua chiếc điện thoại mắc dây song song, đă nghe toàn bộ cuộc nói chuyện của bố với một cô gái. Đợi mẹ về, cậu con nhỏ to báo cáo, rồi hai mẹ con vội vă ra khỏi nhà.

Quả nhiên, cậu con trai phát hiện ra ngay chiếc xe máy của bố tại một quán cà phê. Bà vợ bừng bừng khí thế tấn công, xông vào, lia mắt qua từng hàng ghế. Cậu con trai bám sát mẹ. Và ông bố đang tươi cười bên cạnh một cô gái trẻ đẹp, chợt giật nảy người bởi một giọng tru tréo quen thuộc: "Bây giờ, ông hết chối chưa, đẹp mặt chưa. Bao lâu nay, ông họp hành ở đây, với con ranh này phải không? Ông giao hết việc nhà cho tôi, để tán dóc với gái. Đó, có con cái ở đây, tôi không nói thêm, nói bớt cho ông". Tạm ngưng giáo huấn ông chồng, bà quay sang cô gái, xỉa xói, nặng lời, buộc tội cướp chồng trơ trẽn. Nhân viên của quán đến dàn xếp, yêu cầu bà giảm âm lượng, bà càng to tiếng hơn, đ̣i tố cáo quán cà phê thiếu ánh sáng, đồng loă với tội phạm? ngoại t́nh.

Ông chồng trố mắt nh́n vợ, không thể nhận ra đó là người đă sống với ḿnh gần mười năm. Ngôn ngữ, thái độ của bà thật kỳ quặc, lại c̣n lôi con cái vào chuyện phức tạp của người lớn. Để mọi sự kết thúc, ông đưa cô gái ra khỏi quán, sau khi tuyên bố với đám đông: "Bà chằn này không phải là vợ tôi!".

Bị vợ làm nhục, về nhà, chồng bà Hà trở nên câm lặng, và để thực hiện lời tuyên bố tại quán cà phê, ông muốn ly hôn. Ông không thể sống trong căn nhà mà con trai cũng coi thường bố. Sự chiến thắng vô cùng vẻ vang của bà vợ lại đẩy bà vào nghịch cảnh đành phải ly hôn, dù chiến lược đánh ghen chỉ nhằm đưa ông chồng về lại mái nhà xưa.

Cũng có chồng ngoại t́nh, bà Hồ, sau khi trả cho thám tử tư một số tiền lớn để có được địa chỉ, số điện thoại và cả lư lịch trích ngang của t́nh địch, liền lập tức lên kế hoạch hành động. Để chứng tỏ bản lĩnh văn hoá cao cấp của ḿnh, bà lịch sự mời cô gái "lẳng lơ" đến một quán cà phê với mục đích cảnh báo, làm cho cô ta hết hồn, bỏ chồng bà, chạy lấy người. Cô gái ngồi yên lặng, nghe bà vợ tự ca ngợi những giá trị của ḿnh, đồng thời lên án cô là kẻ "lợi dụng chuyên nghiệp".

Trước khi ra về, cô gái chỉ nói một câu: "Chị đúng là một người phụ nữ trên cả tuyệt vời, mà sao ông xă chị ngán chị đến tận cổ, lại chuyển sang say đắm một đứa tệ hại như em. Nhờ chị giải thích giùm em, để chị em ḿnh cùng rút kinh nghiệm". Biết cô gái giả dại, chửi khéo ḿnh, bà vợ nổi khùng: "Cô không muốn uống rượu mời, lại muốn uống rượu phạt. Tôi không thể nào đàng hoàng với cô. Nếu cô c̣n lèo tèo với chồng tôi, tôi sẽ để thẹo trên mặt cô".

Bà không ngờ, cô gái mang theo máy ghi âm và những lời đe doạ của bà đối với cô, đều đến tai ông xă. Nghe cô bồ nhí yếu đuối, sụt sùi, nỉ non: "V́ yêu anh mà có ngày chắc em chết mà không kịp trăng trối", ông càng nổi máu anh hùng, muốn xả thân v́ mỹ nhân. Ông nói với vợ: "Nếu cô tốt đẹp thật sự như những ǵ cô tâng bốc với cô gái kia, th́ tôi ngu hay sao mà có bồ. Cô luôn ảo tưởng ḿnh là người tốt, người tuyệt vời. Chuyện đă vỡ ra, tôi cũng chơi bài ngửa, tôi không muốn ly dị, cũng chẳng chia tay với cô ấy. Nhưng nếu cô quá đáng, muốn ly hôn th́ tôi sẵn ḷng chiều theo".

Không chỉ vơ mồm

Có những bà vợ nổi cơn thịnh lộ, không chỉ lên lớp cho "mèo" của chồng, mà c̣n "chiêu tập binh mă" đánh cho "nó" sợ đến già. Mới đây, toà án xử một vụ cướp tài sản công dân và cố ư gây thương tích cho người khác. Bị cáo là một bà vợ đau khổ, c̣n nạn nhân chính là kẻ cướp chồng bà. V́ tin chắc ông xă mang nộp hết tiền bạc cho bồ nhí nên bà tập hợp hết người nhà đến tận nơi ở của t́nh địch, vừa tịch thu của cải, vừa đánh kẻ "lăng loàn".

Nhưng ra trước toà, bà không đủ bằng chứng để chứng minh nạn nhân là bồ của ông xă, lại không có ai làm chứng chồng đưa tiền cho cô ta, nên toà bắt bà phải bồi thường vật chất cho cô gái. Thấy bà đă thành khẩn xin lỗi cô gái, nên toà giảm nhẹ, cho bà hưởng án treo. Sau phiên toà định mệnh đó, ông xă ngao ngán bà vợ hồ đồ, ôm quần áo đến ở luôn với nhân t́nh.

Tại các Trung tâm Tư vấn T́nh yêu-hôn nhân-gia đ́nh, các bà vợ bị chồng phản bội luôn nóng ḷng cần một quân sư giúp "trị mèo", nhưng các chuyên viên tư vấn luôn làm họ thất vọng với những lời khuyên b́nh tĩnh, tự trọng và ứng xử có văn hoá. Làm sao mà đàng hoàng với những kẻ không đàng hoàng?

Các bà vợ có chồng ăn "phở" chạy đến các trung tâm để mong t́m ra cách "kêu chồng về". Nhưng các chuyên gia tư vấn chỉ giúp các bà nâng cao sức mạnh bản thân, t́m lại các giá trị cuộc sống. Và khi sống trong b́nh an, tự tại, sáng suốt và đầy yêu thương, các bà sẽ t́m ra "phương tiện" đưa các ông hồi gia.

Thực tế, có nhiều bà vợ "chơi đẹp" chẳng ghen tuông ầm ĩ, không đe doạ sinh mạng của các cô bồ nhí hay làm cho chồng mất mặt, nhưng không hẳn đă thật ḷng tha thứ. Bởi bên ngoài vẻ b́nh thường, c̣n có nỗi đau lại tích tụ bên trong, huỷ diệt cảm xúc của họ. Tha thứ mà không quên được, chính là biểu hiện của sự yếu đuối nội tâm.

Một bà vợ luôn b́nh tâm, nhẹ nhàng, sáng suốt? là người đang có một sức mạnh rất bền vững để làm chủ bản thân. Không có ai, kể cả chồng, bồ nhí của chồng? có thể làm họ đau khổ. Họ là người biết xử lư mọi t́nh huống theo hướng tích cực. Ngay cả khi phải ly hôn v́ chồng đă cạn t́nh, một bà vợ có sức mạnh nội tâm vẫn t́m được cho ḿnh sự thanh thản và nhiệt t́nh xây dựng cuộc sống mới.

(Theo Đẹp)
Tôi muốn viết bài cho tiết mục
"Tình nguyện "vô tròng""
Quay lại
Bài viết của thành viên Kết Hợp:
what kind a boy like a girl ?, cohangxomcali (2909, 0.0 điểm)
Bạn đă yêu, cohangxomcali (2682, 0.0 điểm)
Làm sao để t́m ra một nửa đích thực?, Làm sao để tỉm ra một nửa đích thực (3153, 5.0 điểm)
Hăy chọn người đàn ông biết nghĩ, cohangxomsaigon (3199, 7.0 điểm)
10 cách mang chàng đến gần!, cohangxomsaigon (3302, 0.0 điểm)
5 việc nên làm khi thất t́nh, cohangxomsaigon (3317, 1.0 điểm)
5 cách nhường quyền trả tiền cho chàng., cohangxomsaigon (3229, 0.0 điểm)
Ba loại t́nh yêu., cohangxomsaigon (3659, 0.0 điểm)
Lư do khiến đàn ông không lấy vợ đẹp, cohangxomsaigon (3225, 0.0 điểm)
10 tiêu chuẩn chọn vợ, cohangxomsaigon (3763, 0.0 điểm)
Xem thêm
Bài viết do các bạn khác gởi tới:
Cà Rốt và Củ Hành, Phạm Thị Ngọc Liên (3880, 0.0 điểm)
Chiếc áo cưới, Ket Hop Admin (4865)
Ném 'mèo' vỡ 'lọ', Ket Hop Admin (3947)
Yêu vợ như... quản gia, Ket Hop Admin (3574)
Giữ chồng không khó, Ket Hop Admin (3605)
Khéo ghen nên giữ được nhà, Ket Hop Admin (3720)
Chồng hư tại... mẹ chồng, Ket Hop Admin (3833)
Đối phó với tật nói nhiều của vợ, Ket Hop Admin (3597)
Cái lư của nói nhiều, Ket Hop Admin (3609)
Cảnh giác quá cũng mất chồng, Ket Hop Admin (3690)
Xem thêm
 
         ĐĂNG NHẬP
Tên đăng nhập  
 
Mật khẩu  
Quên mật khẩu?
    
 
  
Bình chọn thành viên
Chuyện tình của bạn
Thơ con cóc tặng nhau
Tặng quà cho nhau
Tình nguyện "vô tròng"
Hát cho cả nước nghe
Cùng nhau xem phim
Những lá thư xanh
Thông điệp t́nh yêu

Việt Nam, Việt Nam tên gọi là Người ...

Tử Vi Con Trâu

Copyright © 2006 KetHop.com. All Rights Reserved.